Tại hội thảo, sau phần trình bày của đại diện Công ty về tính năng, tiện dụng và các chỉ số kỹ thuật của GACHMAT; các nhà khoa học, KTS đã thảo luận sôi nổi đặt ra các câu hỏi xung quanh việc ứng dụng của loại vật liệu mới này vào các công trình cũng như lợi ích của nó trong thiết kế và thi công công trình.

Đại diện công ty thi công xây dựng và đặc biệt là ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt đã trực tiếp trả lời và tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học và KTS để sản phẩm GACHMAT ngày càng hoàn thiện hơn.

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt cách âm, được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt.

Là loại vật liệu siêu nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình, giảm chi phí kết cấu, giảm đến trên 36% khối xây so với vật liệu xây dựng truyền thống, giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công; GACHMAT có độ bền nén khá cao, ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình.

Đặc biệt với xu hướng kiến trúc xanh, môi trường xanh hiện nay, khi sử dụng GACHMAT sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và không làm ảnh hưởng đến tầng ozone, bảo vệ trái đất do hạn chế, không sử dụng HCFC-141b (HCFC Free). Tỷ suất truyền nhiệt của GACHMAT là 0,0182 kcal/m.h.oC, thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại.

Do không là trung gian trao đổi nhiệt nên GACHMAT không để xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình.

Với vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, GACHMAT giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Tỷ suất hút nước của GACHMAT ~36,5 g/m2 (sau khi ngâm trong nước 48 giờ).

Đặc biệt, GACHMAT không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy. (Cấp độ V0 theo UL94 VB - cấp chống cháy cao nhất).

Ngoài chức năng cách nhiệt cách âm tốt nhất cho tường công trình, GACHMAT còn giúp gia tăng đến trên 3% diện tích sử dụng hữu ích, mang lại lợi ích lớn cho cả chủ đầu tư và người sử dụng.

Đánh giá dòng sản phẩm này, ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long đánh giá “sự ra đời của GACHMAT góp phần tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường, giúp các KTS trong việc lựa chọn vật liệu cho công trình, giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí dự án…”.

Dưới góc nhìn của một nhà tư vấn, một KTS, theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình, nó có thể tháo lắp khi có nhu cầu thay đổi không gian cho chủ đầu tư. Nhất là là đối với các công trình công nghiệp trong quá trình sản xuất phát sinh tiếng ồn lớn như: Các nhà máy sợi, dệt, may bởi tính cách âm, cách nhiệt của GACHMAT.

“Đặc biệt, GACHMAT còn đáp ứng tốt cho sự sáng tạo của các KTS về hình khối, màu sắc… trong thiết kế công trình bởi bề mặt của GACHMAT là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polymer, giấy dán tường, keo…”, ông Tính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu siêu nhẹ với trọng lượng thể tích 45 - 55kg/m3, nhẹ hơn so với gạch xây hoặc bê tông từ 38 - 40 lần, đây là điều mà các nhà tư vấn kết cấu rất mong đợi để giảm bớt tải trọng, giúp cho kết cấu công trình cũng như hệ thống móng và gia cường nền đất dưới móng được thuận tiện hơn.

Kết luận phần thảo luận của mình, ông Tính đánh giá rất cao GACHMAT và tin tưởng đây là loại vật liệu xanh không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người, đáp ứng đa dạng các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. GACHMAT chắc chắn sẽ là một trong những loại vật liệu tốt cho các công trình hiện nay và trong tương lai.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt cho biết: “Trong điều kiện biến đổi khí hậu và trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay, sản phẩm GACHMAT được sản xuất trên dây chuyền sản xuất Panel với công nghệ không HCFC đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần bảo vệ chúng ta khỏi những tác động tiêu cực của khí hậu, cải thiện điều kiện làm việc và điều kiện sống, tăng năng suất lao động và giảm chi phí tiêu hao năng lượng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu của mình, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (VIETRUST JSC) là công ty đầu tiên ở miền Bắc tại Việt Nam sản xuất và cung ứng tấm lợp - Panel cách nhiệt, cách âm mang thương hiệu TONMAT - là chủ sở hữu duy nhất nhãn hiệu TONMAT đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, và Giấy chứng nhận quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Nay, với niềm tin vào người tiêu dùng Việt Nam, GACHMAT sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu (mong mỏi) của người dân về sự đa dạng cho tất cả các sản phẩm chống nóng, chống ồn, chống thấm và đặc biệt là chống cháy. Cũng như TONMAT, thương hiệu GACHMAT của Công ty Niềm tin Việt sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phong phú của Việt Nam.

Ông Đặng Đình Lưu, Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Niềm tin Việt) công bố thành lập thành lập chi nhánh sản xuất sản phẩm TONMAT tại Phú Thọ.

 

Hải Đăng SGB - Theo: Baoxaydung.com.vn

Nhằm hạ giá thành sản phẩm gạch cốt liệu terrazzo, tiến tới thay thế dần gạch đất nung truyền thống, Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Bích Hợp (Công ty Bích Hợp) đã đưa vào ứng dụng và từng bước hoàn thiện công nghệ sản xuất gạch cốt liệu terrazzo.
Sau thời gian dài ảm đạm, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) đang dần ấm lên theo nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà cửa của người dân. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho cao cùng với giá điện tăng đã đẩy các doanh nghiệp đứng trước những nỗi lo mới.
Một khối nhà chung cư mẫu, được tạo ra bởi máy in 3D tại cuộc triển lãm về nhà ở, diễn ra tại một khu công nghiệp ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Những năm gần đây, với những chính sách khuyến khích của Nhà nước, cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, các DN đua nhau đầu tư các dây chuyền sản xuất VLXD không nung. Nhưng từ gần 20 năm trước, Cty CP VLXD Secoin đã tiên phong đầu tư sản xuất VLXD không ...
[Saigonbuild] - Trong xu thế xây dưng dân dụng hiện nay, thay vì xây dựng nhà với các bức tường truyền thống, người ta có xu hướng sử dụng cửa nhôm, nhựa (uPVC) kết hợp với vật liệu kính. Ưu điểm của các loại cửa kính cửa nhựa (uPVC) là có tính ...
[SaigonBuild] - Bảng tuần hoàn Mendeleev, nấu chảy sắt, chế tạo ra thủy tinh hay đúc bêtông là những phát minh ra các vật liệu vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.  
[Saigonbuild] - Xây một ngôi nhà mới luôn là vấn đề căng thẳng đối với mọi gia đình, đặc biệt là vấn đề tài chính.
[Saigonbuild] - Theo định nghĩa vật liệu xây dựng (VLXD) truyền thống là các loại VLXD được sử dụng trong xây dựng, trang trí các công trình kiến trúc, được lấy trực tiếp từ thiên nhiên như sỏi, đá, gỗ, đá ong, tre , nứa… hoặc chất liệu từ thiên ...
[Saigonbuild] - Không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo cho từng sản phẩm, dòng sản phẩm sứ vệ sinh thương hiệu VIGLACERA tiếp tục chinh phục những người tiêu dùng khó tính nhất nhờ mẫu mã đa dạng và chất lượng không ngừng được nâng cao.
[Saigonbuild] - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Houston, Hoa Kỳ đã tạo ra loại vật liệu nhiệt điện mới gọi là stannide magiê pha tạp germani dùng để sản xuất điện từ nhiệt thải như ống bô xe hoặc ống khói công nghiệp với hiệu quả và công suất đầu ...
[Saigonbuild] - Hiện nhiều nhà máy xi măng (XM) ở Việt Nam đã và đang cho ra dòng sản phẩm XM PC 50. Vậy khi nào nên sử dụng loại XM mác cao này và sử dụng sao cho hiệu quả?
Với mục tiêu ổn định chất lượng và nâng cao năng lực sản xuất nhằm cung ứng sản phẩm ngày một nhiều hơn ra thị trường, từ tháng 12/2015, Cty CP Gạch Khang Minh đã tiến hành thay thế tấm tre ép dùng trong quá trình sản xuất gạch bằng tấm pallet nhựa PVC tổng hợp.
Nhiều nhà mở rộng không gian bằng cách làm gác xép. Trước khi "lên gác", cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể "lên" gác bằng đúc "giả" hay lót ...
Phần lớn ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua cửa sổ. Trong tương lai không xa, ánh sáng tự nhiên còn có thể chiếu xuyên qua các bức tường nhà gỗ trong suốt.
Trần thạch cao ngày nay ngoài chức năng làm đẹp cho ngôi  nhà nó còn dùng để trang trí  tạo nên sự sang trọng và khác biệt cho ngôi nhà. Tuy đơn giản nhwung để tạo nên những bức trần thạch cao là cả một quy trình kĩ thuật. Nếu ...
Khoảng 10.000 năm trước, con người bắt đầu tạo ra những thay đổi cơ bản về cách sống. Thay vì tìm kiếm những hang động làm nơi trú ngụ, con người đã tự tạo ra nơi trú ẩn mới từ da động vật cho tới những vật liệu bền vững hơn để xây dựng nhà ở.
ĐỐI TÁC